Đến với hội nghị, các đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, các bác sĩ, điều dưỡng viên… có cơ hội cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn sâu, từ đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại đơn vị.

Các báo cáo do đại biểu trình bày tại hội nghị được Hội đồng biên tập của Học viện Quân y tuyển chọn từ gần 70 đề xuất ở các đơn vị. Đây là những nghiên cứu khoa học cập nhật các kiến thức mới, xuất phát từ thực tiễn công tác điều dưỡng phục vụ người bệnh của chuyên gia, các điều dưỡng viên thuộc các bệnh viện cả trong và ngoài Quân đội trên cả nước.

Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103

 Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y, chủ trì hội nghị.

Nội dung các báo cáo khoa học phong phú, thể hiện toàn diện nhiệm vụ thực hành, quản lý chăm sóc người bệnh cũng như công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của đội ngũ điều dưỡng; đồng thời, thể hiện sự gắn bó khăng khít, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa quân y và dân y.

Điển hình như: “Xây dựng phạm vi hành nghề và phát triển năng lực lâm sàng cho điều dưỡng” của Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; “Đào tạo điều dưỡng sau đại học tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp” của TS Trương Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường đại học Điều dưỡng Nam Định; “Công tác điều dưỡng đối với bệnh nhân ghép thận tại Bệnh viện Quân y 103” của PGS, TS Lê Việt Thắng, Bệnh viện Quân y 103…

Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103

 Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên khẳng định: Học viện Quân y là cơ sở tin cậy về đào tạo nhân lực y tế cho Quân đội và cả nước; đồng thời, là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Trong đó, Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện thực hành của Học viện, có đội ngũ điều dưỡng ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng (gần 1.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhiều cán bộ có trình độ đại học và sau đại học). Đội ngũ này những năm qua đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của người bệnh.  

Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103

Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam trình bày báo cáo tại hội nghị. 

Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103 khẳng định một bước trưởng thành và sự phát triển toàn diện của đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 103 nói riêng và của các bệnh viện trực thuộc Học viện Quân y nói chung.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN