Tham dự hội nghị có Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103. Hội nghị có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình trong và ngoài Quân đội.

Hội nghị là dịp để cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn sâu về các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên ngành, công bố những nghiên cứu có tính ứng dụng cao của các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học chuyên ngành chấn thương chỉnh hình đến từ các bệnh viện trong và ngoài Quân đội.

Học viện Quân y tổ chức hội nghị cập nhật kỹ thuật mới trong chấn thương chỉnh hình

 Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: KIM SƠN

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y, cho biết: Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của chuyên ngành chấn thương chỉnh hình cả nước, Bộ môn – Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y đã có những bước tiến dài. Nhiều kỹ thuật mới hiện đại được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị mang lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh phục vụ bộ đội và nhân dân.

Học viện Quân y tổ chức hội nghị cập nhật kỹ thuật mới trong chấn thương chỉnh hình

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: KIM SƠN 

Tuy nhiên, sự phát triển những kỹ thuật mới, kỹ thuật khó cần phải có sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, trung tâm lớn, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình trong cả nước. Vì vậy, việc tổ chức những hội nghị khoa học chuyên ngành chấn thương chỉnh hình là vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm về những kỹ thuật mới, những ca bệnh khó, phức tạp được chia sẻ tại hội nghị sẽ giúp ích rất nhiều đội ngũ thầy thuốc trong và ngoài Quân đội trong công tác khám chữa bệnh.

Học viện Quân y tổ chức hội nghị cập nhật kỹ thuật mới trong chấn thương chỉnh hình

Báo cáo viên trình bày báo cáo tại hội nghị. Ảnh: KIM SƠN 

Tại hội nghị, có 17 báo cáo khoa học cập nhật về chuyên ngành chấn thương chỉnh hình sẽ được các chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ trình bày ở hai phiên là phiên toàn thể và phiên báo cáo chuyên đề, như: Lựa chọn phương tiện kết xương liên mấu chuyển ở người trưởng thành; tổng quan ứng dụng công nghệ 3D trong điều trị cá thể hóa bệnh lý chấn thương chỉnh hình; đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi điều trị hội chứng ống cổ tay…  

NGỌC HÂN