Để bảo đảm công tác khám chữa bệnh đạt chất lượng, hiệu quả cao, Học viện Quân y đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự địa phương tổ chức thông báo, tuyên truyền để bà con nhân dân trên địa bàn đến khám chữa bệnh. Tham gia khám bệnh có gần 60 cán bộ y, bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao của Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y.

Học viện Quân y khám bệnh, tặng quà và trao tặng nhà tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Học viện Quân y trao quà tặng cơ sở y tế xã Nga An, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Học viện Quân y khám bệnh, tặng quà và trao tặng nhà tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Trao tặng “Nhà đại đoàn kết” tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Trong thời gian một ngày, đoàn công tác của Học viện Quân y đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 300 đối tượng chính sách trên địa bàn. Đối với những trường hợp mắc bệnh thông thường đã được các bác sĩ kê đơn, cấp thuốc, hướng dẫn điều trị. Những trường hợp nặng, mãn tính được kê đơn thuốc, đồng thời tư vấn và giới thiệu về tuyến trên để khám, điều trị.

Ngoài khám chữa bệnh, đoàn công tác của Học viện Quân y cũng trao tặng quà cho 20 người là đối tượng chính sách, người có công; 20 hộ thuộc đối tượng hộ khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); tặng 2 bộ máy tính (trị giá 30 triệu đồng), 4 tivi (trị giá 40 triệu đồng), 9 bảng tính cho Trường THCS và Trường Tiểu học; tặng 20 xe đạp cho 20 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 50 triệu đồng); tặng thiết bị y tế (trị giá 90 triệu đồng) và trao 1 “Nhà tình nghĩa”, 1 “Nhà đại đoàn kết” thuộc xã Nga An (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Học viện Quân y khám bệnh, tặng quà và trao tặng nhà tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

 Các đại biểu động viên người dân đến thăm khám

Học viện Quân y khám bệnh, tặng quà và trao tặng nhà tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y nhiệt tình thăm khám cho người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó chính ủy Học viện Quân y khẳng định: Hằng năm, Học viện tổ chức nhiều đoàn cán bộ, nhân viên quân y đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Với tấm lòng tri ân sâu sắc, năm 2023, Học viện Quân y đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, trong đó đã triển khai hỗ trợ xây tặng 3 “Nhà tình nghĩa”, 4 “Nhà đại đoàn kết”; tổ chức 20 đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 3.490 đối tượng, tặng 422 suất quà cho đối tượng người có công và hộ nghèo người trên khắp các địa phương trong cả nước (trị giá hơn 817 triệu đồng)… Qua đó, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, tăng cường xây dựng mối đoàn kết gắn bó giữa bộ đội với nhân dân; nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: HỒNG CHUYÊN