HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI VÒNG CHUNG KHẢO GIẢI THƯỞNG KH&CN DÀNH CHO SINH VIÊN TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NĂM 2023

Giải thưởng khoa học và công nghệ (KH&CN) dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) năm 2023 được tổ chức hàng năm; các Hội đồng khoa học đánh giá và xét chọn Giải thưởng thực hiện khách quan, công bằng, đảm bảo uy tín, chất lượng của Giải thưởng.

Chiều 10/11/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam-VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên (SV) trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức Giải thưởng từ vòng Sơ khảo đến vòng Chung khảo.

Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích SV tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH), góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở GDĐH. Thông qua giải thưởng này, hoạt động NCKH của sinh viên được đẩy mạnh, đồng thời cũng là động lực gợi mở cho SV những hướng đề tài mới, phát huy tính năng động, sáng tạo của SV trong học tập, NCKH.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, Giải thưởng KH&CN dành cho SV năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của 103 cơ sở giáo dục đại học đăng ký tham gia với 481 đề tài thuộc 06 lĩnh vực KH&CN. Năm nay, Ban tổ chức trao tặng 16 giải Nhất, 68 giải Nhì, 106 giải Ba và 164 giải Khuyến khích cho các đề tài.

Học viện Quân y tham gia Giải thưởng với 05 đề tài. Qua vòng Sơ khảo, hội đồng Y Dược lựa chọn 07 đề tài được vào vòng Chung khảo, báo cáo trực tiếp trước hội đồng và Học viện Quân y vinh dự có 03 đề tài. Kết quả đạt được:

  • 01 giải Nhất với đề tài: “Nghiên cứu tạo kháng nguyên tái tổ hợp NS1 gộp 4 chủng virus Dengue 1, 2, 3 và 4”. Nhóm SV thực hiện: Nguyễn Thị Thanh Thảo, Bùi Thế Ngọc, Trương Công Định, Lâm Thảo Nguyên, Bùi Minh Trường. Người hướng dẫn: ThS. Hoàng Xuân Cường – PHPN.

 

Sinh viên chịu trách nhiệm chính đại diện nhóm, nhận Bằng khen giải Nhất

  • 02 giải nhì với đề tài:

      + “Nghiên cứu biến đổi nồng độ lactate máu và mối liên quan với tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân suy đa tạng”. Nhóm SV thực hiện: Bùi Văn Nhật, Nguyễn Thanh Tùng, Bùi Khắc Vũ, Nguyễn Thuý Nhường, Đồng Thế Long. Người hướng dẫn: ThS. Lê Tiến Dũng, TS. Phạm Thái Dũng – A27.

     + “Đánh giá mức độ nảy chồi u và mối liên quan với một số đặc điểm mô bệnh học trong ung thư biểu mô dạ dày”. Nhóm SV thực hiện: Vũ Phương Thảo, Nguyễn Tiến Thành, Phạm Ngọc Mai, Nguyễn Đức Duy, Lê Đình Vinh. Người hướng dẫn: TS. Trần Ngọc Dũng, ThS. Phạm Văn Thịnh – C6

Sinh viên chịu trách nhiệm chính đại diện nhóm, nhận Bằng khen giải Nhì

         – Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo cho Phòng Khoa học quân sự về thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động NCKH cho sinh viên năm 2023 (có 14 đơn vị được khen thưởng tập thể trong số 103 đơn vị dự thi).

Đại diện 14 đơn vị xuất sắc nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

 Giải Ba và giải Khuyến khích là kết quả của vòng sơ khảo. Ban tổ chức sẽ công bố sau.

Đoàn cán bộ, học viên Học viện tham gia vòng chung khảo

Đoàn cán bộ, học viên Học viện tham dự Lễ tổng kết và trao Giải thưởng

Với những kết quả xuất sắc trên, cán bộ, học viên Học viện tham dự Giải thưởng đã giữ vững và phát huy tốt truyền thống: “Đã ra quân là chiến thắng” của tuổi trẻ Học viện Quân y – Đơn vị ba lần Anh hùng LLVTND./.

Tin bài, ảnh: Thu Hà, Phòng KHQS