ĐỘI TUYỂN HÙNG BIỆN TIẾNG VIỆT HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT GIẢI BA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG VIỆT CHO LƯU HỌC SINH NƯỚC NGOÀI TOÀN QUỐC NĂM 2023

Ngày 28/10/2023, đội tuyển hùng biện tiếng Việt Học viện Quân y đã tham gia “Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam năm 2023” do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức và giành Giải Ba chung cuộc.

Cuộc thi diễn ra ở trường Khoa học Xã hôi và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức dành cho các lưu học sinh nước ngoài với quy mô toàn quốc gồm 65 đội tham dự, riêng khu vực miền Bắc có 35 đội thi. Cuộc thi là cơ hội cho lưu học sinh nước ngoài học tập và sinh sống tại Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Việt.

Đội thi đến từ Học viện Quân y bao gồm 3 thành viên tham gia hùng biện là Thai Leng – lớp 52LK (Campuchia), Uk Ratanakpiseth – lớp 53LK (Campuchia) và Malin Phounsavath – 57LK (Lào) cùng 15 thành viên đội phụ hoạ là các em học viên Lào, Campuchia.

Phần thi của đội hùng biện Học viện Quân y

Đội thi Học viện Quân y đã mang đến cuộc thi bài hùng biện với chủ đề “Học viện Quân Y trong tôi”. Trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp và giàu truyền thống, Học viện Quân y là môi trường lý tưởng cho các em “Rèn đức Luyện tài để ngày mai lập nghiệp” trở thành bác sĩ quân y vừa hồng vừa chuyên. “Chúng em nguyện tiếp tục cùng nhau ra sức thi đua học tập, rèn đức luyện tài, lập nhiều thành tích… để hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống của HVQY anh hùng.” Phần trình diễn được kết thúc trong tình cảm biết ơn, ý chí quyết tâm của các học viên Quốc tế và không khí hào hùng cùng hướng đến dấu mốc “75 năm ngày truyền thống của Học viện Quân Y (10/3/1949 – 10/3/2024).

Trong 7 phút theo yêu cầu, kết hợp với màn phụ hoạ sôi động, các em đã trình bày một cách rõ ràng, trôi chảy và giàu cung bậc cảm xúc. Bài thi của đội tuyển Học viện Quân y được giám khảo đánh giá cao khả năng hùng biện tiếng Việt và chiếm trọn tình cảm của khán giả bằng tràng vỗ tay, tiếng cổ vũ nhiệt tình. Đội thi đến từ Học viện Quân y đã giành được Giải Ba chung cuộc.

Màn múa phụ hoạ sôi động của các bạn lưu học sinh Lào và Cam-pu-chia

Để có màn trình diễn vô cùng hấp dẫn và xuất sắc với kết quả cao, các em học viên trong đội tuyển đã trải qua một tháng huấn luyện, luyện tập vất vả cùng các giảng viên tiếng Việt – Khoa Ngoại ngữ dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Khoa và sự hỗ trợ của các cơ quan trong Học viên Quân Y. Các em vô cùng hân hoan và tự hào vì đã cố gắng khắc phục vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là bước đệm tốt để các em học viên quốc tế phấn đấu học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đội hùng biện Học viện Quân y đạt giải Ba

Đội hùng biện Học viện Quân y và các thầy cô Khoa Ngoại ngữ lên nhận giải Ba

                                                                                                                            Tin, ảnh: PHƯƠNG THẢO