Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện. Cùng dự hội nghị còn có lãnh đạo, đại diện các cơ quan trong và ngoài Học viện; các nghiên cứu sinh đang thực hiện đề tài nghiên cứu tại nhà trường.

Đã có 1.218 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Học viện Quân y

Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại hội nghị. 

Trong năm 2022, Học viện Quân y đã có 35 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường, 38 nghiên cứu sinh bảo vệ luận án cấp cơ sở. Tới thời điểm hiện tại, Học viện Quân y đã có 1.218 học viên nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, trong đó nhiều luận án có công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế, từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo tiến sĩ của Học viện.

Đội ngũ tiến sĩ được đào tạo tại Học viện hiện công tác ở mọi miền của Tổ quốc, trên mọi lĩnh vực của ngành y tế, nhiều đồng chí đang đảm nhận nhiệm vụ lãnh đạo ngành, bệnh viện, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội. Điều này khẳng định rằng, Học viện Quân y là một địa chỉ đào tạo sau đại học có chất lượng, uy tín, tin cậy; đây cũng chính là niềm tự hào của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là đội ngũ các nhà quản lý khoa học, quản lý giáo dục và đào tạo của Học viện.

Đã có 1.218 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Học viện Quân y

Các đại biểu dự hội nghị. 

Hội nghị khoa học thường niên của Học viện Quân y năm 2023 có 52 báo cáo khoa học trên các lĩnh vực: Nội khoa, ngoại khoa, khoa học y sinh, quản lý y tế, tổ chức quản lý dược, công nghệ dược phẩm và bào chế thuốc… được chia ra 7 hội đồng chuyên môn đánh giá do 49 nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu của Học viện. Tất cả 52 báo cáo đều đã được các bộ môn duyệt, chỉnh sửa và đề nghị gửi tham gia báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên đánh giá cao các luận án tham gia hội nghị và khẳng định: “Học viện Quân y luôn tạo điều kiện và luôn đồng hành với các nghiên cứu sinh trong quá trình học tập, nghiên cứu tài liệu khoa học để không chỉ phục vụ việc hoàn thành luận án còn giúp phát triển năng lực nghiên cứu, phục vụ phát triển chuyên ngành”.

“Với xu thế phát triển và hội nhập, nhà trường đã và sẽ đưa ra nhiều giải pháp giúp đỡ nghiên cứu tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, thúc đẩy, nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ của Học viện. Tôi mong rằng các đồng chí cần nỗ lực hết sức, tập trung cao độ cho nghiên cứu để sớm hoàn thành chương trình môn học, nội dung luận án của mình một cách chất lượng nhất, hiệu quả nhất”, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh.

Đã có 1.218 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Học viện Quân y

Nghiên cứu sinh bảo vệ luận án tại hội nghị. 

Nghiên cứu sinh Ngô Thị Mỹ Bình cho biết: “Hội nghị không chỉ là nơi để bảo vệ luận án và công trình nghiên cứu của mỗi nghiên cứu sinh, mà còn là nơi trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong nghiên cứu và thực tiễn công việc. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình học tập và bảo vệ luận án tại Học viện, tôi tin sẽ giúp tôi ứng dụng vào thực tế công việc chuyên môn và các công trình nghiên cứu khoa học trong tương lai”.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN