Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng

Tham gia Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023, 21 thí sinh thuộc 8 đội thi đến từ 8 Hội phụ nữ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Học viện Quân y đã thể hiện tài năng, nét duyên dáng của những nữ quân nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Chiều 8/9, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi Học viện Quân y năm 2023. Dự và chỉ đạo hội thi có Đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó Chính uỷ Học viện Quân y; Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng Ban Phụ nữ Quân đội.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó Chính uỷ Học viện Quân y cho biết, hội thi là sân chơi bổ ích để các cán bộ Hội phụ nữ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ phụ nữ trong Học viện, đồng thời có kế hoạch xây dựng, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp về công tác Hội; công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; kiến thức về dân số, gia đình và trẻ em; đồng thời, tạo động lực để cán bộ Hội không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, đóng góp vai trò, trách nhiệm vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi không những là ngày hội đua tài của đội ngũ cán bộ phụ nữ trong toàn Học viện, mà còn là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, một hình thức tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về Điều lệ Hội, hiểu biết về công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ, công tác bình đẳng giới và chăm sóc, giáo dục trẻ em… Đây cũng là cơ sở để lựa chọn những cán bộ Hội tiêu biểu, xuất sắc tham gia Hội thi cấp toàn quân”, Đại tá Nguyễn Văn Nam nói.

Tại hội thi, các thí sinh đã sôi nổi tranh tài trong 3 phần thi kiến thức, tuyên truyền và năng khiếu, với nhiều nội dung hấp dẫn, sáng tạo và thể hiện rõ nét tài năng của cán bộ Hội phụ nữ.

Ở phần thi tuyên truyền, bằng hình thức hùng biện, các thí sinh tuyên truyền về pháp luật liên quan đến phụ nữ, gia đình và trẻ em; truyền thống Phụ nữ Quân đội; những tấm gương nữ Anh hùng, liệt sĩ trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; kết quả thực hiện nghị quyết, chương trình hành động của phụ nữ các cấp; các phong trào thi đua; các hoạt động dân vận, chính sách, nhân đạo, từ thiện; các điển hình tiên tiến trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật.

Trong phần thi năng khiếu cán bộ Hội, các đội thi thể hiện năng khiếu về văn hoá văn nghệ như múa, hát, nhảy, khiêu vũ, diễn kịch (tiểu phẩm); biểu diễn võ thuật, thể thao dụng cụ, dance sport, zumba, aerobic; hội họa; biểu diễn trang phục tự chọn; khéo tay hay làm; cắm, tỉa hoa nghệ thuật và các khả năng đặc biệt khác…

Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 1

Các phần thi đã thể hiện rõ nét tài năng, sự sáng tạo và nét duyên dáng của những bóng hồng ở Học viện Quân y. Ảnh: Nguyễn Minh

Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 2
Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 3
Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 4
Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 5
Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 6
Bóng hồng Học viện Quân y thể hiện tài năng, nét duyên dáng ảnh 7