Học viện Quân y bế giảng Lớp chuyên khoa định hướng chuyên ngành bỏng cho học viên Myanmar

Cập nhật: 7h24 | 22/11/2018

QĐND Online - Chiều 21-11, tại Hà Nội, Học viện Quân y đã tổ chức bế giảng Lớp chuyên khoa định hướng chuyên ngành bỏng dành cho học viên Myanmar.

Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi lễ.

Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa quân đội hai nước Việt Nam và Myanmar với sự hỗ trợ kinh phí của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel).

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết, trong thời gian khóa học, Học viện Quân y, trực tiếp là Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã tích cực xây dựng nội dung, chương trình, giáo trình tài liệu, bám sát mục tiêu, yêu cầu định hướng đào tạo của quân y bạn, bổ sung những kiến thức chuyên ngành, cập nhật những tiến bộ mới trong điều trị bỏng; giúp học viên có khả năng thực hành độc lập, làm được những kỹ thuật cơ bản chuyên ngành bỏng.

http://file.qdnd.vn/data/images/0/2018/11/21/vuongthuy/41560095-a521-4c1c-a972-99a672507b8e.jpeg?w=575

Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y trao bằng cho các học viên Myanmar.

Trong thời gian 6 tháng, các học viên Myanmar đã được học những kiến thức cơ bản về chuyên ngành bỏng; làm thành thạo các thủ thuật chẩn đoán những tổn thương bỏng do các tác nhân khác nhau; chẩn đoán và xử trí tốt các cấp cứu sốc bỏng; xử trí đúng cấp cứu bỏng đường hô hấp; làm tốt các kỹ thuật cắt hoại tử bỏng và ghép da điều trị tổn thương bỏng sâu... Kết thúc khóa học, 100% các đồng chí học viên được đánh giá xếp loại giỏi.

Tại buổi lễ, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết đã trao bằng tốt nghiệp và cấp chứng chỉ chuyên khoa định hướng chuyên ngành bỏng cho các học viên Myanmar.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y