Tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý điểm các môn lâm sàng

Cập nhật: 15h7 | 18/10/2018

HVQY: Thực hiện kế hoạch 48/KH-KT đã được Giám đốc Học viện phê duyệt, ngày 08/10/2018, Phòng Khảo thí đã phối hợp với Ban CNTT và các Bộ môn – Khoa lâm sàng tổ chức “Lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý điểm các môn học lâm sàng” cho 74 đồng chí là cán bộ giảng viên của các Bộ môn – Khoa khối Lâm sàng thuộc Học viện.

Ảnh: Lớp tập huấn phần mềm Quản lý điểm các môn lâm sàng

 Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Học viện về việc triển khai ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý điểm đối với các môn học lâm sàng. Ban CNTT/Phòng KHQS đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai nghiên cứu thiết kế, lập trình bổ sung phần mềm “Quản lý điểm các môn học lâm sàng” thuộc hệ thống phần mềm Quản lý GD&ĐT, bao gồm các chức năng: quản lý danh mục các môn học lâm sàng nhiều thành phần; phân nhóm sinh viên học và thực hành theo phương pháp cuốn chiếu; phân quyền cập nhật điểm cho các môn học lâm sàng, quản lý cập nhật các loại điểm bộ phận, tổng hợp điểm bộ phận và điểm thành phần; tra cứu, thống kê, báo cáo…

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, ngày 16/10/2018, Phòng Khảo thí đã phối hợp với Ban CNTT và các Bộ môn – Khoa tổ chức “Lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý điểm các môn học lâm sàng” cho 74 đồng chí là cán bộ giảng viên của các Bộ môn – Khoa khối Lâm sàng thuộc Học viện. Lớp tập huấn được chia làm 02 buổi: buổi sáng tập huấn cho các Bộ môn – Khoa khối Nội và buổi chiều tập huấn cho các Bộ môn – Khoa khối Ngoại.

Tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ giảng viên tham gia đã được Ban CNTT giới thiệu tổng thể về chức năng, nguyên lý hoạt động của hệ thống phần mềm Quản lý GD&ĐT của Học viện và hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm Quản lý điểm các môn học lâm sàng. Kết thúc buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ giảng viên đã nắm rõ các chức năng và thao tác sử dụng phần mềm trong quản lý cập nhật điểm các môn học lâm sàng, bảo đảm đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý điểm bằng phần mềm tại các đơn vị như theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý điểm các môn học lâm sàng sẽ bảo đảm chính xác, khách quan, minh bạch; tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực; thuận lợi trong quản lý, giám sát, báo cáo, thống kê, dự báo…; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý GD&ĐT tại Học viện nói chung và công tác quản lý đào tạo các môn học lâm sàng nói riêng./.

Ban CNTT/ Phòng KHQS

 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y