Hội nghị khoa học “Kết nối gây mê – phẫu thuật và chất lượng hồi phục sau mổ”

Cập nhật: 9h30 | 08/10/2018

HVQY: Sáng ngày 06/10, Bộ môn - Khoa Gây mê, Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề “Kết nối gây mê - phẫu thuật và chất lượng hồi phục sau mổ”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống Bộ môn-Khoa Gây mê (9/10/1960 - 9/10/2018) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học viện (10/3/1949 - 10/3/2019).

Đại tá, PGS.TS. Vũ Nhất Định, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá, PGS.TS. Vũ Nhất Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đã biểu dương những thành tích, nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Bộ môn - Khoa Gây mê đạt được trong đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, cán bộ, nhân viên Bộ môn - khoa đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, về nhân lực để thực hiện vô cảm an toàn hàng vạn bệnh nhân mỗi năm, bao gồm cả vô cảm cho phẫu thuật tim mạch và ghép tạng; tích cực áp dụng các kỹ thuật chống đau cấp tính sau mổ, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng điều trị người bệnh.

Description: C:\Users\Windows10\Downloads\_L7A9428.JPG

TS.BSCK2. Phạm Văn Đông, Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày báo cáo khoa học.

Tại Hội nghị, các báo cáo của những giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về gây mê, hồi sức tập trung vào những nội dung: Sử dụng thuốc giãn cơ; Áp lực bơm hơi khoang phúc mạc trong phẫu thuật nội soi; Tương lai của gây mê phẫu thuật không opiod; Tăng cường hồi phục sau phẫu thuật lồng ngực có nội soi hỗ trợ; Gây mê thần kinh ngoại vi dưới siêu âm; Kỹ năng sử trí khủng hoảng trong gây mê…

 

Description: C:\Users\Windows10\Downloads\IMG_5077.JPG

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam, Bệnh viện Quân y 103 trình bày báo cáo khoa học.

Hội nghị cũng là dịp để các tác giả trao đổi kinh nghiệm công tác, tăng cường kiến thức, kỹ năng cải thiện chăm sóc người bệnh ngoại khoa cả trước, trong và sau mổ, đồng thời là bước khuyến khích đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và điều trị./.

Vũ Ngọc Ánh, Phòng Chính trị Học viện

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y