Học viện tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Cập nhật: 11h19 | 27/07/2018

HVQY: Ngày 25/7/2018, Học viện Quân y đã phối hợp với UBND xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Cổng nghĩa trang Liệt sĩ xã Vô Tranh. Tới dự buổi Lễ có Thiếu tướng PGS. TS Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện cùng đoàn cán bộ, nhân viên đại diện các cơ quan của Học viện; đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí trong đảng ủy, HĐND, UBND, mặt trận Tổ quốc xã Vô Tranh.

Thiếu tướng PGS.TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Nghĩa trang liệt sĩ xã Vô Tranh được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1993, hiện nay nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 198 phần mộ liệt sĩ trong đó có 194 liệt sĩ trong kháng chiến chống thực dân Pháp, 03 liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ và 01 liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc. Qua 25 năm đi vào hoạt động, đến nay một số cơ sở vật chất, hạng mục đã xuống cấp cần được tu sửa, nâng cấp trong đó có phần cổng của nghĩa trang.

Với tâm nguyện được đền đáp và tri ân sự đùm bọc, chở che của chính quyền và nhân dân địa phương đối với Trường Quân y sĩ (tiền thân của Học viện Quân y ngày nay) trong giai đoạn Nhà trường sơ tán từ đầu năm 1950 đến tháng 12/1953; hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) ngay từ đầu năm 2018 Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện Quân y đã chủ trương cải tạo, xây dựng cổng nghĩa trang liệt sỹ xã Vô Tranh, công trình này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ góp phần thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc mà còn là điểm tựa tinh thần rất lớn -địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho mỗi cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học viện Quân y (10/3/1949 - 10/3/2019).

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện khẳng định: công tác “đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công là một trong những việc làm thường xuyên, thiết thực và đã trở thành truyền thống của mỗi cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ tại Học viện Quân y trong suốt những năm qua. Trải qua gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, lớp lớp các thế hệ cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Học viện Quân y luôn khắc sâu lòng biết ơn tới cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương đã đùm bọc, chở che trong giai đoạn khó khăn, gian khổ của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để Nhà trường có được bước phát triển vượt bậc như ngày hôm nay.

Cũng tại buổi Lễ, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Phó Chính ủy thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện trao 48 suất quà trong đó tặng cho 08 đồng chí thương binh và 40 gia đình thân nhân liệt sĩ của xã./.

Hoàng Công, Phòng Chính trị

 

Một số hình ảnh hoạt động

 

Thủ trưởng Học viện tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ

Thủ trưởng Học viện và các đại biểu viếng nghĩa trang liệt sĩ

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y