Học viện tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm ĐDTB Kim Bảng

Cập nhật: 20h20 | 22/07/2018

HVQY: Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; Ngày 20/7/2018, Đoàn cán bộ Học viện do Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng.

Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng được thành lập từ năm 1976 với nhiệm vụ chính là điều trị, phục hồi chức năng cho thương bệnh binh mắc bệnh tâm thần. Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 81 đồng chí là thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức lao động từ 81% trở lên; 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ và người có công tới từ hơn 20 tỉnh thành từ Quảng Ngãi trở ra. Trong số các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng nhiều đồng chí mắc bệnh tâm thần mãn tính, sa sút về hoạt động tâm thần do vết thương sọ não, nhiều đồng chí khác mắc thêm các chứng bệnh như: tiểu đường, huyết áp cao, sỏi thận, cá biệt có đồng chí nhiễm chất độc da cam/Dioxin.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện khẳng định: Quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng là một trong những việc làm thường xuyên, thiết thực và đã trở thành truyền thống của mỗi cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ tại Học viện Quân y trong suốt những năm qua. Những việc làm đó thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với các thương binh, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chính ủy cũng biểu dương cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kim Bảng đã tận tâm chăm sóc cho thương, bệnh binh, coi thương binh như người thân của mình. Đồng thời mong các đồng chí th­ương binh, bệnh binh, ngư­ời có công với cách mạng với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế” tiếp tục khắc phục khó khăn, vượt lên nỗi đau thương tật, nỗi đau về thể xác, luôn sống vui, sống khỏe là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ Việt Nam noi theo; phát huy truyền thống gia đình cách mạng là tấm gương mẫu mực, động viên con, cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập, công tác tốt để trở thành những nhân tố tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. 

Một tiết mục của Đội văn nghệ Học viện biểu diễn tại buổi gặp mặt

Thủ trưởng Học viện tặng quà cho các thương, bệnh binh

Thủ trưởng Học viện và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng với  BGĐ Trung tâm và các thương, bệnh binh 

Hoàng Công – Phòng Chính trị

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y