Học viện Quân y khám bệnh, cấp thuốc cho các gia đình chính sách tại Hà Giang

Cập nhật: 10h52 | 22/05/2018

QĐND Online - Ngày 17/5/2018, Học viện Quân y (HVQY) tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí, trao quà tặng người dân xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Học viện Quân y trao quà cho các đối tượng chính sách.

Dịp này, HVQY đã mang theo hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy điện tim, máy siêu âm màu... hỗ trợ khám, chẩn đoán bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt người là các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và học sinh. Tại đây, đoàn còn tư vấn sức khỏe, cách phòng và điều trị nhiều loại bệnh thường gặp ở người dân trên địa bàn. Cũng trong dịp này, HVQY đã khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho gần 1.000 học sinh của hai xã Cán Tỷ và Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Bên cạnh đó, đoàn còn trao nhiều phần quà có ý nghĩa tặng các đối tượng chính sách, người có công và trường mầm non .

 

Bác sĩ của Học viện Quân y khám sàng lọc bệnh lý về tim cho học sinh Trường THCS Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ.

 

Đây là hoạt động thường niên của HVQY nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm của học viện đối với người có công với cách mạng; tri ân tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công và đối tượng thương binh, bệnh binh, đồng bào dân tộc, người nghèo vùng sâu, vùng xa góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân.

Trong dịp này, Đoàn công tác của HVQY đã trao nhà Đại đoàn kết tặng ông Vàng Mí Páo là thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ.

Tin, ảnh: THU TRANG

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y