Học viện Quân y tổ chức “Hội thi kiến thức, kỹ năng CTĐ, CTCT năm 2018”

Cập nhật: 14h8 | 16/05/2018

HVQY: Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-CT ngày 27/3/2018 của Phòng Chính trị Học viện, sáng ngày 10/5/2018 Học viện đã tổ chức “Hội thi kiến thức, kỹ năng Công tác đảng, công tác chính trị năm 2018”. Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Ảnh: “Hội thi kiến thức, kỹ năng Công tác đảng, công tác chính trị năm 2018” tại Học viện Quân y được tổ chức ngày 10/5/2018

Sáng ngày 10/5/2018 Học viện đã tổ chức “Hội thi kiến thức, kỹ năng Công tác đảng, công tác chính trị năm 2018” cho các đồng chí là cán bộ chính trị từ 45 tuổi trở xuống trong toàn Học viện. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu cơ quan nghiệp vụ cấp trên đồng chí Đại tá Lê Hải Minh, cán bộ Phòng Kiểm tra khối cơ quan học viện, nhà trường, UBKT QUTW; đồng chí Đại tá Phạm Thế Học, cán bộ Phòng Xây dựng Đảng, Cục Tổ chức, TCCT; đến động viên và cổ vũ Hội thi còn có hơn 300 các đồng chí là cấp ủy viên, cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị trực thuộc Học viện cùng toàn thể các đồng chí cán bộ chính trị trong toàn Học viện.

Mục đích của Hội thi kiến thức, kỹ năng Công tác đảng, công tác chính trị lần này nhằm:

Một là: Tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, phương pháp tiến hành CTĐ, CTCT của cấp uỷ, chính uỷ, chính trị viên, người chỉ huy và cán bộ chính trị các cấp, nâng cao chất lượng, hiệu quả CTĐ, CTCT;

Hai là: Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm chắc hơn nữa thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ chính trị để có kế hoạch quản lý, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và kỹ năng, phương pháp tiến hành CTĐ, CTCT; đồng thời là dịp để trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và tiến hành CTĐ, CTCT tại đơn vị.

Tham gia dự thi có 20 đồng chí là cán bộ chính trị các cơ quan, đơn vị, được bắt thăm ngẫu nhiên, thành lập 04 đội thi gồm:

1. Đội thi khối cơ quan trực thuộc Học viện;

2. Đội thi khối các bệnh viện (Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Bỏng Quốc gia);

3. Đội thi khối Trường Cao đẳng Quân y 1;

4. Đội thi khối các hệ quản lý học viên.

Các đội thi phải tham gia hai phần thi: Trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm bằng cách theo dõi câu hỏi trên màn hình và trả lời trực tiếp theo đội; phần thi tuyên truyền (hùng biện) một chủ đề do đội bắt thăm một chủ đề và một đồng chí trong đội thực hiện nội dung tuyên truyền. Nội dung thi bao gồm cả kiến thức, kỹ năng hoạt động Công tác đảng, công tác chính trị và công tác kiểm tra, giám sát.

Một điểm mới của Hội thi lần này là sử dụng hình thức bắt thăm (bắt thăm cán bộ trong đối tượng thi để lựa chọn đội tuyển; bắt thăm số thứ tự thi của các đội thi; bắt thăm bộ đề thi; bắt thăm câu hỏi tuyên truyền). Phương pháp tính thời gian trả lời trong các phần thi và phần câu hỏi, đáp án đều được thực hiện trên hệ thống phần mềm máy tính để bảo đảm tính khách quan, chính xác.

Hội thi kiến thức, kỹ năng Công tác đảng, công tác chính trị năm 2018 của Học viện Quân y đã thành công tốt đẹp. Kết quả: Giải Nhất thuộc về Đội thi khối Trường Cao đẳng Quân y 1; Giải Nhì thuộc Đội thi khối cơ quan Hiệu bộ Học viện; hai đội Đội thi khối các bệnh viện (Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Bỏng Quốc gia và Đội thi khối cá hệ quản lý học viên đạt đồng giải ba.

Qua Hội thi một lần nữa khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của hoạt động CTĐ, CTCT, đồng thời khẳng định chủ trương, định hướng xuyên suốt, đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với hoạt động CTĐ, CTCT của Học viện.

Chúng ta có quyền tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo đúng đắn của tập thể Đảng ủy Học viện, sự quyết liệt và đồng thuận của của cấp ủy, chỉ huy các cập và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ toàn Học viện nói chung, đội ngũ cán bộ chính trị nói riêng, sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Học viện Quân y trong giai đoạn tiếp theo.

Quốc Vương/ Phòng Chính trị

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y