Giọt hồng Quân y

Cập nhật: 16h6 | 11/04/2018

HVQY: Sáng 07/4, Học viện quân y đã tưng bừng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018 của tuổi trẻ Hệ 2 với chủ đề: “Giọt hồng quân y”. Thiếu tướng, Phạm Đức Thọ - Phó Chính ủy Học viện đến dự và động viên buổi hiến máu của tuổi trẻ Học viện.

Học viên hệ 2 tham gia hiến máu

Từ sáng sớm, tại Hội trường A - Học viện quân y, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã đến đăng ký tham gia hiến máu. Chương trình hiến máu diễn ra như mt ngày hi, vi nhiu màu sc và âm thanh sinh động, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, Phạm Đức Thọ - Phó Chính ủy Học viện nhn mnh vic hiến máu tình nguyện giờ đây đã trở thành phong trào sôi nổi, thường xuyên ca Đoàn viên, thanh niên Học viện. Bi hơn ai hết, các sinh viên ngành y đều hiu ý nghĩa, giá trị của những giọt máu cho đi sẽ cứu được rất nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch.

Buổi hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Giọt hồng quân y” được Ban vận động hiến múa tình nguyện Học viện phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 - Đoàn cơ s Hệ 2 thực hiện với khẩu hiệu“Tuổi trẻ HVQY hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu đã thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia, đặc biệt có cả sự xuất hiện của nhiều sinh viên các trường Đại hc, Caođẳng xung quanh khu vc cũng tình nguyện tham gia hiến máu. Mỗi người hiến máu là một bông hoa nhân ái, cao cả, bởi họ tình nguyện đem máu của mình hồi sinh sự sống cho bao mảnh đời kém may mắn khác.  Bạn Trần Thu Hoài – Chi đoàn DHY51A chia sẻ “Đây là lần thứ hai mình tham gia hiến máu tình nguyện. Và chắc chắn mình sẽ còn tham gia lần thứ ba, thứ tư.. na. Mình nghĩ  tình nguyện hiến máu là hoạt động nhân ái cao cả, một nét đẹp văn hóa vì người bnh, vì cộng đồng”. 

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài hiến máu nhân đạo còn diễn ra rất nhiều hoạt động nhân văn và hấp dẫn khác như: Tiếng hát tình nguyện, Tặng chữ thư pháp, Tôn vinh người hiến máu nhiu ln.. Chính vì vậy những thành viên tham gia hiến máu tại chương trình đều rất phấn khởi, háo hức. Những người hiến máu tại ngày hội còn được tự tay ghép những miếng ghép trái tim vào bức tranh nhân ái như mt dn s chia, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Học viện quân y là một đơn vị tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên có tinh thần nhân ái và ý thức rèn luyện y đức. Buổi hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Giọt hồng quân y” đã kết thúc thành công, Ban tổ chức đã thu được 349 đơn vi máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Quân y 103.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động không chỉ góp phần giáo dục y đức cho các học viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường mà còn giúp thúc đẩy tinh thần đoàn kết, nhân ái, thương người như th thương thân. Tui tr Học viện Quân y nói chung, tuổi trẻ Hệ 2 nói riêng không ngừng gắn kết yêu thương, phát huy tinh thn lá lành đùm lá rách, xng đáng là nhng bông hoa đẹp trong vườn hoa truyn thng đầp tình người.

Nguyễn Anh Tuấn - Ban Thanh niên

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y