Bệnh viện Bỏng Quốc gia đón tiếp và giao lưu với các nhạc sĩ nhân dịp hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học viện

Cập nhật: 9h39 | 06/04/2018

HVQY: Ngày 27/3/2018, Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã tổ chức đón tiếp, làm việc với các nhạc sĩ thuộc Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và một số nhạc sĩ thuộc Hội nhạc sĩ Việt Nam để giới thiệu truyền thống, thành tích của Bệnh viện, đồng thời trao đổi và phát động sáng tác ca khúc mới hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Học viện Quân y (10/3/1949 - 10/3/2019).

Thủ trưởng Học viện chụp ảnh lưu niệm với các nhạc sĩ

Đến dự buổi đón tiếp, làm việc của Bệnh viện có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện; đồng chí Thượng tá, TS. Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị cùng một số đồng chí cán bộ của Phòng Chính trị Học viện.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện, các nhạc sĩ đã được tham quan, nghe giới thiệu về lịch sử truyền thống của Bệnh viện tại Phòng Truyền thống và tham quan một số đơn vị trực thuộc như: Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và tái tại, Trung tâm Liền vết thương, một số Khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện đã giới thiệu khái quát lịch sử, quá trình hình thành, phát triển và một số thành tích nổi bật, tiêu biểu của Bệnh viện từ khi mới được thành lập (ngày 01/12/1964) đến nay, đồng thời đề nghị các nhạc sĩ bằng kiến thức, kinh nghiệm và thực tế khi được nghe, trực tiếp được tiếp xúc với các hoạt động của Bệnh viện, đặc biệt là công việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân hằng ngày của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng... sẽ có thật nhiều cảm xúc khi sáng tác các ca khúc ca ngợi về những người thầy thuốc Quân y nói chung và người bác sĩ, thầy thuốc của Học viện, Bệnh viện nói riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, trao đổi với các nhạc sĩ của Bệnh viện, Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện biểu dương những kết quả, thành tích của Bệnh viện đã đạt được trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhất là trong những năm gần đây đã có nhiều thành tựu trong cấp cứu, điều trị bỏng cho thương, bệnh binh và nhân dân. Đồng chí Phó Chính ủy Học viện cũng mong muốn các nhạc sĩ sau buổi làm việc với Bệnh viện Bỏng, được trải nghiệm thực tế các công việc hết sức vất vả của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế của Bệnh viện, sẽ sớm có thật nhiều tác phẩm, ca khúc hay và ý nghĩa để ca ngợi về thành tích, truyền thống của Học viện Quân y nói chung và của Bệnh viện Bỏng quốc gia nói riêng.

Nhạc sĩ Doãn Nho thay mặt cho các nhạc sĩ có mặt trong buổi làm việc với Bệnh viện phát biểu, đã thực sự xúc động khi nghe và trực tiếp nhìn thấy công việc của các cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện, đồng thời cho rằng đây sẽ là những tư liệu giá trị giúp cho các nhạc sĩ có nhiều cảm xúc để sáng tác.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Thủ trưởng và đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị của Bệnh viện đã có buổi liên hoan, giao lưu văn nghệ thân mật với các nhạc sĩ./.

Lại Văn Thành – Phòng Chính trị - Bệnh viện Bỏng Quốc gia

 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y