Bàn giao hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm phục vụ triển khai ứng dụng tại các đơn vị quân đội

Cập nhật: 11h18 | 20/03/2018

HVQY: Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Học viện, trong các ngày từ 13-14/3/2018, Ban CNTT/Phòng KHQS đã tổ chức tập huấn, bàn giao cho Bộ Tư lệnh 86 hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến phiên bản 2.5 phục vụ triển khai ứng dụng tại các đơn vị trong Quân đội.

Ảnh: Đại tá Lê Trung Thắng - Phó trưởng Phòng KHQS/HVQY tập huấn hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm cho cán bộ, nhân viên Trung tâm 1/BTL86 và Ban CNTT của một số đơn vị quân đội

Nhằm mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), năm 2000, Học viện Quân y triển khai nghiên cứu thiết kế, lập trình và tổ chức ứng dụng hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến phục vụ công tác thi, kiểm tra tại 20 Bộ môn – Khoa. Năm 2016, triển khai ứng dụng phục vụ công tác thi tuyển sinh sau đại học cho các đối tượng cao học, chuyên khoa 1 và chuyên khoa 2. Đến năm 2018, tiếp tục triển khai ứng dụng trong kiểm tra, hội thao, hội thi kỹ thuật lâm sàng tại Bệnh viện Quân y 103. Cho đến nay, các đơn vị tại Học viện đã xây dựng gần 25.000 câu hỏi trắc nghiệm các loại, tổ chức 2.352 buổi thi cho trên 100 ngàn lượt học viên. Ngoài ra, hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm đã được Bộ Tổng Tham mưu cấp chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tại “Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện toàn quân năm 2008”, được Bộ Quốc phòng công nhận sáng kiến Loại 1 năm 2017.

Ngoài triển khai ứng dụng phục vụ công tác GD&ĐT tại Học viện, hệ thống phần mềm đã được triển khai phục vụ hội thao, hội thi tại một số đơn vị trong Quân đội. Kết quả ứng dụng cho thấy hệ thống có đủ các chức năng cơ bản của phần mềm thi trắc nghiệm, hoạt động ổn định, an toàn, chính xác, đáp ứng đúng yêu cầu của phương pháp trắc nghiệm khách quan, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác huấn luyện và đào tạo tại các đơn vị.

Căn cứ kế hoạch của Bộ Tư lệnh 86, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Học viện Quân y, trong các ngày từ 13-14/3/2018, Ban CNTT/Phòng KHQS phối hợp tổ chức tập huấn cho 21 đồng chí là cán bộ bảo đảm kỹ thuật CNTT của Trung tâm 1 và một số Ban CNTT thuộc các đơn vị quân đội; đã bàn giao hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến phiên bản 2.5 cho Bộ Tư lệnh 86 nhằm mục tiêu nhân rộng triển khai ứng dụng phục vụ công tác huấn luyện, đào tạo, hội thao, hội thi tại các cơ quan, đơn vị quân đội./.

Ban CNTT/Phòng KHQS

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y