Hội nghị công tác tuyến Viện Bỏng Quốc gia năm 2017

Cập nhật: 16h7 | 15/12/2017

HVQY: Nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các tuyến trong mạng lưới điều trị bỏng, vết thương trong toàn quốc, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn, đảm bảo an toàn trong cấp cứu, điều trị bỏng, ngày 07/12/2017, Viện Bỏng Quốc gia đã tổ chức Hội nghị công tác tuyến năm 2017.

Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Gia Tiến Giám đốc Viện Bỏng kết luận hội nghị

Đến dự Hội nghị có Thiếu tướng, GS.TS. Hoàng Văn Lương, Phó giám đốc Học viện Quân y, Đại tá, TS. Nguyễn Xuân Kiên, Phó Cục trưởng, Cục quân y - Bộ Quốc phòng, ThS. Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế; Các đồng chí đại diện lãnh đạo, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đại diện lãnh đạo và phòng chỉ đạo tuyến các bệnh viện Trung ương và địa phương trên địa bàn Hà Nội; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng quân y, bệnh viện quân y, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh trong khu vực miền Bắc. Về phía Viện Bỏng có Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện Bỏng, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Viện Bỏng, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Viện cùng các bác sỹ trong toàn Viện.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc viện Bỏng báo cáo tổng kết công tác tuyến năm 2017. Trong  báo cáo, đồng chí đã thông báo tình hình thu dung và điều trị bệnh nhân bỏng trong năm qua; Đồng thời giới thiệu một số các kỹ thuật cao thực hiện tại Viện, những kỹ thuật này đã cải thiệt được chất lượng điều trị bệnh nhân bỏng, cứu sống được nhiều bệnh nhân bỏng nặng và rất nặng; Cũng trong báo cáo, đồng chí đã nêu công tác thực hiện Đề án 1816, công tác hỗ trợ, đào tạo chuyên môn cho tuyến dưới; Cuối cùng, đồng chí đã đưa ra một số ý kiến đề nghị trong năm tới cho các tuyến cơ sở thực hiện: Củng cố cơ sở vật chất phục vụ sơ cứu, cấp cứu bỏng; Phải có đồng bộ kíp kỹ thuật: bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa; Nắm vững các quy định về phân tuyến bỏng; Quy trình sơ cứu, cấp cứu và điều trị bỏng theo tuyến.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu tham luận đóng góp và đánh giá cao vai trò chỉ đạo, định hướng và giúp đỡ phát triển kỹ thuật cho các Bệnh viện tuyến. Đồng thời xác định hoạt động kết nối tuyến là một vụ quan trọng góp phần đem lại hiệu quả tốt đẹp cho nhiều bệnh nhân tại các bệnh viện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến Giám đốc Viện Bỏng nhấn mạnh: Công tác tuyến là dịp để các đơn vị gặp gỡ, trao đổi các vướng mắc trong các tuyến, qua đó góp phần làm cho hoạt động tuyến hiệu quả hơn; Đồng chí mong muốn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và sự phối hợp hoạt động nhằm khắc phục khó khăn, bảo đảm cho các mặt công tác đi vào nề nếp để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong các tuyến điều trị bỏng.

 

Ban biên tập

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y