Hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp

Cập nhật: 14h34 | 09/10/2017

HVQY: Tấm lòng con người Việt Nam thơm thảo, dễ dàng chia sẻ bát cơm, manh áo. Nhưng để mũi kim sắc lạnh chọc qua da thịt rút đi những giọt máu quý báu thì không phải ai cũng dám hay sẵn lòng”, “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng nhân loại, một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc... Cuộc sống là cho đi và nhận lại. Khi chúng ta cho đi những giọt máu quý giá, chúng ta sẽ nhận lại nhiều điều tốt đẹp.

Học viên Hệ quản lý học viên dân sự tham gia hiến máu cứu người

Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách". Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, ngày 29/9/2017 tại Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 103 đã phối hợp với Đoàn cơ sở Hệ quản lý Học viên dân sự tổ chức buổi vận động hiến máu tình nguyện để ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của hàng trăm sinh viên trong Học viện.

Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ mong muốn được sẻ chia, được cống hiến sức trẻ cho xã hội, giúp đỡ những người không may mắc bệnh hiểm nghèo. Trong buổi vận động hiến máu tình nguyện đã có hàng trăm bạn trẻ tình nguyện đăng ký hiến máu cứu người, không chỉ có những bạn đoàn viên thanh niên hệ dân sự mà buổi vận động hiến máu tình nguyện còn ghi nhận tinh thần tình nguyện cao đẹp của rất đông các bạn đoàn viên thanh niên hệ quân sự đến tham gia hiến máu tình nguyện cũng như cán bộ, nhân viên của hệ quản lý học viên dân sự từ lãnh đạo hệ đến nhân viên công vụ đều tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Học viện mà đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên Hệ quản lý học viên dân sự với tinh thần xung kích "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" đã mang lại 309 đơn vị máu giúp cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có thêm cơ hội thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Xin cám ơn những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Học viện, hi vọng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ lan tỏa rộng khắp trong tuổi trẻ Học viện để mang lại nhiều cơ hội sống cho những người bệnh đang chờ được cứu sống bằng những giọt máu nghĩa tình.

Quốc Anh - Phòng Chính trị - Bệnh viện Quân y 103 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y