Bệnh viện Quân y 103 đạt thành tích cao Trong Hội thi Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản các bệnh viện toàn quân năm 2017 khu vực phía Bắc

Cập nhật: 11h21 | 02/10/2017

HVQY: hướng tới Hội thi Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản các bệnh viện toàn quân năm 2017 khu vực phía Bắc, Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức xây dựng lực lượng và kế hoạch luyện tập từ những ngày cuối tháng 7. Từ 12 đến 15/9/2017, Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản của Bệnh viện đã tham gia Hội thi Đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản bệnh viện quân y toàn quân năm 2017 khu vực phía Bắc tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản của Bệnh viện Quân y 103 đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn

Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản Bệnh viện gồm 27 đồng chí mà lực lượng nòng cốt là các đồng chí vừa tham gia diễn tập tiến công lực lượng khủng bố, giải cứu con tin, ngăn chặn biểu tình, bạo loạn với Bộ Tư lệnh Đặc Công tại Hà Nội trong những ngày tháng 5/2017. Vượt qua những khó khăn về thời tiết, thiếu thốn về cơ sở vật chất, Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản của Bệnh viện tích cực luyện tập tại trung tâm Huấn luyện quân sự- Học Viện Quân y (Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi.

Hội thi có 14 đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản khu vực phía Bắc với gần 350 cán bộ, nhân viên tham gia. Các đội thi đã thực hiện 5 nội dung chính là: Nhận nhiệm vụ, thực hành cơ động đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản; triển khai đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản, tiếp nhận, phân loại, xử trí thương binh; thu và di chuyển đội; phẫu thuật xử trí vết thương hỏa khí trên động vật; thi lý thuyết. Ngoài ra, các bệnh viện, các đội phẫu thuật còn tham gia thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với các tiêu chí là tính mới, tính sáng tạo, phù hợp với nhiệm vụ cơ động, gọn nhẹ và hiệu quả công tác bảo đảm quân y.

Với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự chuẩn bị chu đáo, cùng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đồng chí trong đội, Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản của Bệnh viện đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, trong đó đạt giải nhất cho từng nội dung thi như: triển khai đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản, tiếp nhận, phân loại, xử trí thương binh; thu và di chuyển đội; phẫu thuật xử trí vết thương hỏa khí trên động vật và giải nhất cá nhân đội trưởng.

Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi trong năm của tập thể đội nói riêng và lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện nói chung; đồng thời khẳng định Bệnh viện Quân y 103 luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành quân y luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào.

Ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí trong Đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tổ chức gặp mặt rút kinh nghiệm và tuyên dương những thành tích của Đội./.

Bài và ảnh: Đỗ Trần Trung – Phòng Chính trị,  Đào Kim Sơn – Phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bệnh viện Quân y 103 

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y