Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa

Cập nhật: 9h57 | 04/08/2017

HVQY: Ngày 29/7/2017, Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống (29/7/1987-29/7/2017). Đến dự Lễ kỷ niệm có Thủ trưởng Cục Quân y, lãnh đạo Cục KHCN và đào tạo Bộ Y tế. Phía Học viện có Thiếu tướng GS.TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện, đại diện chỉ huy các phòng, khoa, ban; đại biểu Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 103;

Thiếu tướng, GS.TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Quân y I; đại biểu lãnh đạo các trường đại học y dược, Viện Chấn thương Chỉnh hình; đại biểu một số đơn vị trong và ngoài quân đội cùng các đồng chí nguyên là các thầy giáo qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của đơn vị.

Báo cáo tại Lễ kỷ niệm, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa đã nêu rõ: trong 30 năm xây dựng và trưởng thành, Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa đã khẳng định vai trò của mình, có những đóng góp đáng kể cho sự nghiệp đào tạo của ngành y nói chung và chuyên ngành bỏng nói riêng. Bộ môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành nôi đào tạo của đội ngũ nhân viên y tế chuyên ngành bỏng cả nước. Do xác định đào tạo là hoạt động cơ bản và có ý nghĩa sống còn nên Bộ môn đã tập trung xây dựng và luôn hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo cho các đối tượng, chú trọng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, các bải giảng luôn cập nhật kiến thức mới trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ môn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo và điều trị theo đúng phương châm lấy nghiên cứu khoa học phục vụ công tác điều trị và đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên môn. Ngay từ khi mới thành lập, Bộ môn đã hết sức chú ý đến công tác nghiên cứu khoa học, vừa kế thừa những tinh hoa của ông cha ta, vừa chủ động tiếp cận những đề tài nghiên cứu khoa học hiện đại, tiên tiến. Bộ môn cũng là nòng cốt trong ứng dụng triển khai các kỹ thuật mới, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng công tác điều trị người bệnh. Bộ môn luôn xác định rõ chức năng điều trị là cơ sở để đào tạo lâm sàng nên đã tập trung nâng cao chất lượng điều trị toàn diện, chú trọng phát triển cả về con người và trang bị kỹ thuật cũng như cơ sở hạ tầng đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị và tăng khả năng cứu sống bệnh nhân.Với những thành tích đạt được, nhân dịp này, Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng, GS.TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện đánh giá cao những thành tích mà Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa đạt được trong 30 năm qua. Đồng chí mong muốn và tin tưởng toàn thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa, trong đó nòng cốt là đội ngũ các thầy thuốc, thầy giáo, cô giáo cần tự giác, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao bản lĩnh, trí tuệ và y đức, đoàn kết phấn đấu, đồng lòng chung sức xây dựng Bộ môn không ngừng phát triển, có uy tín ngày càng cao trong nước và thế giới.

Description: http://vienbongquocgia.vn/img/image/bo%20mon%20bong%2030%20nam.jpg

Lãnh đạo chỉ huy cùng các giảng viên Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa dự Lễ kỷ niệm.

30 năm đánh dấu một chặng đường tuy chưa phải là dài, nhưng đó là một chặng đường lịch sử đáng nhớ của Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa, nơi đã gắn bó nhiều thế hệ các giảng viên và các học viên, sinh viên. Trong giai đoạn tới đang có nhiều cơ hội phát triển, nhưng cũng đồng thời đặt ra nhiều thử thách.Với truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, giảng viên và học viên Bộ môn Bỏng và Y học Thảm họa tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, nhất trí, phát huy dân chủ, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, thường xuyên hoàn thiện và cập nhật các chương trình đào tạo, đổi phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong điều trị góp phần xây dựng Học viện, Viện Bỏng Quốc gia ngày một vững mạnh./.

 

Phòng Chính trị Viện Bỏng

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y