Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Thái Nguyên

Cập nhật: 13h45 | 13/06/2017

QĐND Online – Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017), đoàn công tác của Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn 2 xã: Vô Tranh, Phấn Mễ và thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương thăm hỏi, động viên và trực tiếp đọc điện tim cho một cựu chiến binh.

Trong thời gian một ngày, đoàn công tác gồm 70 cán bộ, nhân viên y tế đã tổ chức khám bệnh cho gần 600 đối tượng chính sách thuộc các chuyên khoa nội, ngoại chung, chuyên sâu tim mạch, thần kinh, da liễu, mắt và tai mũi họng, chẩn đoán chức năng,... Đối với những trường hợp mắc bệnh thông thường đã được các bác sĩ kê đơn, cấp thuốc, hướng dẫn điều trị; với những trường hợp nặng, mãn tính được kê đơn thuốc, đồng thời tư vấn và giới thiệu về tuyến trên để khám, điều trị.

 

Đoàn công tác đến thăm thương binh Trần Ngọc Khang tại xóm Tân Hòa, xã Phấn Mễ 

 

Bên cạnh đó, đoàn đã tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách, 2 chiếc ti vi Sony 32inch cho Trường mầm non Vô Tranh (xã Vô Tranh), Trường mầm non Phấn Mễ (xã Phấn Mễ); tặng xã Vô Tranh 20 triệu đồng, xã Phấn Mễ 10 triệu đồng để tu bổ nghĩa trang liệt sĩ xã và tặng hai cơ số thuốc cho Trung tâm y tế huyện Phú Lương.  Trong dịp này cán bộ, chiến sĩ của viện cũng tự đóng góp kinh phí để mua quà như thuốc bổ, tiền mặt, gấu bông dành tặng các em thiếu nhi và những gia đình chính sách còn gặp khó khăn.

Đợt khám chữa bệnh của Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác lần này không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa mà còn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và tình cảm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong Quân đội với nhân dân, nhất là đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Phú Lương.

Tin, ảnh: VŨ QUANG THÁI-NGUYỄN SỸ CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌC VIỆN QUÂN Y - BỘ QUỐC PHÒNG
Địa chỉ: Số 160 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Trung tướng GS. TS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
Thiết kế bởi Ban CNTT - Phòng KHQS - Học viện Quân y